Mua bán và cho thuê căn hộ Phú Mỹ HưngCho thuê căn hộ

Có nên mua căn hộ chung cư để cho thuê kiếm tiền hàng tháng không?

Nhiều cặp vơ chồng mới cưới, những  sinh viên đang theo học tại các thành phố lớn, hay các bạn trẻ yêu thích cuộc sống độc lập và tự do, thoải mái này càng nhiều, kéo theo đó chính là nhu cầu tìm thuê căn hộ ngày càng tăng cao. Chính vì nguyên nhân này, nên hiện nay một trong những hình thức kinh doanh có tiềm năng chính là đầu tư căn hộ cho thuê.

Để hiểu hơn loại hình đáng để đầu tư mua căn hộ chung cư để cho thuê mòi bạn đọc tiếp.

Dân nhập cư tăng nhanh

Hiện nay, tại những thành phố lớn trên nước ta, đặc biệt ở thủ đô Hà Nội và Tp.HCM có tỷ lệ dân nhập cư vô cùng lớn, bởi đây chính là những đô thị sầm uất, tập trung nhiều hoạt động kinh tế, kỹ thuật…Theo số liệu thông kê mà Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam công bố, thì tốc độ tăng trưởng nhập cư trung bình là 1,5%/năm cho Hà Nội và 2,2%/năm cho Tp.HCM tương đương với khoảng 100.000 người tại Hà Nội và 150.000 người tại Tp.HCM hàng năm, trong đó lứa tuổi nhập cư nhiều nhất là từ 15-29 tuổi với tỷ lệ lên đến 85%.

Với tỉ lệ khủng khiếp tại những nơi đất chật người đông, đã dẫn đến nhu cầu thuê nhà ở trở nên tăng mạnh. Mặt khác, do giá cả nhà đất tại các thành phố lớn cùng chi phí lãi vay ngân hàng quá cao, đã khiến cho việc mua nhà của người dân trở nên khó khăn và hạn chế hơn. Chính từ thực trạng đó, nên việc cho thuê căn hộ tại những thành phố lớn là loại hình vô cùng có tiềm năng.

Nhu cầu tự do của giới trẻ

Xu hướng của giới trẻ hiện nay chính là phong cách sống tự do, độc lập và không bị bó buộc bởi gia đình, cho nên đa phần họ đều muốn “ra riêng”. Tuy nhiên, tài chính chính là vấn đề khiến các bạn trẻ không tài nào mua được một căn nhà, cho nen giải pháp thông dụng nhất mà họ lựa chọn vào lúc này chính là tìm đến những căn hộ cho thuê.

Đối tượng khách hàng này thường rất linh hoạt trong việc lựa chọn vị trí cũng như địa điểm sống như: khu vực gần trường học, họp chợ, các nơi giải trí…Đồng thời, do vấn đề đề tài chính không được “rủng rỉnh” nên yêu cầu của họ đối với căn hộ sẽ là dễ dàng và cũng chỉ ưu tiên vấn đề an ninh và vệ sinh tốt. Vì vậy, đây chính là thời cơ tốt để bạn đầu tư căn hộ cấp 4 hoặc chung cư giá rẻ và cho thuê lại.

Cho thuê căn hộ là hình thức đầu tư dài hạn

Khác biệt lớn nhất của việc đầu tư căn hộ cho thuê chính là nó không chịu ảnh hưởng tích cực của các yếu tố “ngoại quan”: như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm, cho nên loại hình này sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận cố định và chắc chắn.

Mặt khác, nếu nhóm đối tượng thuê căn hộ là những doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập trung tại thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hoặc khách nghỉ dưỡng tại thành phố để du lịch, thì đây chính là cơ hội tốt cho việc đầu tư tài chính dài hạn. Bên cạnh đó, việc đầu tư căn hộ cho thuê có có mức độ rủi ro vô cùng thấp, bởi đa phần những căn hộ này đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Do đó, đây được coi là hình thức bảo toàn tài sản và có giá trị gia tăng từ 5 – 10 năm nhưng vẫn mang lại nguồn lợi đáng kể hàng tháng cho bạn.

canhohcm.vn chúc bạn thành công!

Leave a Reply