Mua bán và cho thuê căn hộ Phú Mỹ HưngCho thuê căn hộ

2 điều người mua nhà để đầu tư cần quan tâm

Nhiều người mua nhà, ai có lợi?

Ai cũng biết, người mua càng tranh giành cố mua cho được hàng thì người bán là người có lợi nhất. Khi đó, người bán tha hồ tăng giá, đưa ra quy tắc, điều kiện, thẳng thừng từ chối người mua kì kèo ngả giá. Vì thế, tại sao chúng ta lại phải chen chân với nhiều người, thậm chí xếp hàng cả ngày trời chỉ để mua được một căn hộ với giá cao hơn so với mức thực tế. Hãy tỉnh táo suy nghĩ kĩ xem bạn có đang thực sự có nhu cầu mua nhà, hoặc dự án bạn đang định mua có là một dự án thật sự chất lượng, đáp ứng đủ nhu cầu ở của bạn hay không, hay đó chỉ đơn giản là bạn đang chạy theo trào lưu khi thấy ai cũng đổ xô đi mua dự án đó?

Đối với người mua nhà để đầu tư, việc mua nhà “theo số đông” càng là điều cấm kị. Người đầu tư cần xem xét giá trị sinh lợi của dự án, dùng kinh nghiệm mua nhà để phán đoán, rút ra kết luận rằng khi nào nên mua, cần mua dự án gì…để có được sự lựa chọn đúng đắn và thời điểm mua nhà thích hợp.

Đối với người còn non trẻ trong việc đầu tư bất động sản thì điều cần thiết là nghiên cứu kĩ thị trường, tìm hiểu xem dự án nào thích hợp để đầu tư, dự án nào sẽ có khả năng tăng giá cao trong tương lai, và quan trọng là phải học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Một số tiêu chí dành cho người mua nhà để đầu tư

Yếu tố vị trí: Người đầu tư cần xem xét vị trí dự án cần mua có thuận tiện cho việc đi lại không? Có gần các tiện ích ngoại khu như bệnh viên, trương học, công viên, khu vui chơi giải trí không? Cách trung tâm thành phố có xa không? Mặt khác, vị trí của căn hộ trong một dự án cũng là điểm cần lưu ý. Theo phong thuỷ, một căn hộ ở vị trí đẹp có thể mang đến tài lộc và sự sung túc cho chủ nhà. Những yếu tố trên sẽ giúp người mua nhà dễ chuyển nhượng lại cho khách hàng sau với giá cao hơn.

Yếu tố con người: Người mua nhà để đầu tư cần theo dõi tin tức trên các trang bất động sản để biết được ai đang có nhu cầu bán nhà gấp, có thể vì nhiều lý do như nợ ngân hàng chưa có khả năng trả tiếp, hoặc đi nước ngoài…Những đối tượng này thường bán nhà với giá rẻ, là một lợi thế cho người mua nhà đầu tư.

Ngoài ra, hãy tranh thủ mua căn hộ ngay khi bạn nhận thấy bất kì một tiềm năng nào khác vượt trội và có thể mang lại lợi nhuận ngay cho mình.

hung-vuong-penthouse-600-12

Leave a Reply